Phụ kiện sàn nhựa ngoài trời là gì?

Phụ kiện sàn nhựa ngoài trời là tất cả những sản phẩm được sử dụng đi kèm với các loại sàn nhựa, gỗ nhựa… cho không gian ngoại thất. Nó chỉ là những vật liệu phụ hoặc là những chi tiết, bộ phận nhỏ trong quá trình thiết kế, hoàn thiện các công trình.

Tuy nhiên, nếu như không có các phụ kiện này thì công trình của bạn sẽ không được hoàn thiện, tuổi thọ của sàn không được cao cũng như mất đi tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho công trình.

Có thể kể đến một số loại phụ kiện sử dụng cho sàn nhựa ngoài trời như: xốp bạc lót sàn, xốp trắng lót sàn, phào chân tường, nẹp nhựa kết thúc,...

Phụ kiện sàn nhựa

Đặc điểm, cấu tạo của các loại phụ kiện sàn nhựa ngoài trời

Các loại phụ kiện sàn nhựa ngoài trời hiện nay được sản xuất nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của nhà thiết kế. Mỗi loại phụ kiện sàn nhựa ngoài trời đều có đa dạng mẫu mã, màu sắc khác nhau. Nhờ đó mà khách hàng có thể tùy ý lựa chọn được những sản phẩm thực sự có chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất với công trình của mình.

Hầu hết các loại phụ kiện đều được cấu tạo từ nhựa, bột gỗ hoặc có thể là kim loại.

Mặc dù là những chi tiết rất nhỏ trong việc lắp đặt sàn nhựa ngoài trời nhưng vẫn phải đảm bảo phụ kiện sàn nhựa chịu được sự khắc nghiệt của khí hậu Việt Nam. Đặc trưng là chịu được nắng nóng và tình trạng mưa kéo dài.

Độ bền màu của các phụ kiện sàn nhựa cũng rất tốt. Không hề bị co ngót hay cong vênh khi chúng ta lắp đặt nó ngoài trời.

Chống hút ẩm, chống thấm nước và đặc biệt cũng không bị nấm mốc.

Công dụng của các loại phụ kiện sàn nhựa ngoài trời

Đối với mỗi loại phụ kiện sàn nhựa thì đều sẽ sở hữu một số những công dụng riêng, góp phần hoàn thiện tổng thể việc thi công sàn nhựa ngoài trời là tốt nhất. 

Các sản phẩm như xốp bạc lót sàn, xốp trắng lót sàn có tác dụng tạo thành một lớp đệm rất êm ái nhưng cũng rất chắc chắn cho bề mặt sàn. Nhờ đó nó giúp chúng ta loại bỏ được những đoạn lồi lõm nhỏ xuất hiện trên mặt sàn, việc lắp đặt sàn nhựa sẽ được thực hiện ngay sau đó với một bề mặt tốt nhất.

Ngoài ra, xốp lót sàn cũng giúp các kiến trúc sư giải quyết được vấn đề về tiếng ồn khi đi lại trên sàn nhựa ngoài trời.

Phào chân tường được sử dụng để trang trí, ghép nối hay che đi các khe hở ở trên sàn nhà hoặc chân tường. Khi thi công lắp đặt sàn nhựa, sẽ có rất nhiều phần ở phía chân tường chúng ta không thể cắt sàn nhựa khít hẳn vào đó được.

Nếu như để hở thì độ bền của sàn nhựa không được cao do dễ bị bong tróc từ mép khe hở đó. Đồng thời, các khe hở cũng làm mất mỹ quan của tổng thể. Vì vậy, sử dụng phào chân tường sẽ giải quyết được vấn đề này.

Nẹp nhựa kết thúc có tác dụng che lấp mặt cắt của sàn nhựa trong trường hợp mặt sàn kết thúc tại mép cửa hoặc là những vị trí nào đó mà nó không tiếp giáp ngay với tường. Từ đó giúp cho toàn bộ mặt sàn được hoàn thiện nhất.

nẹp sàn nhựa ngoài trời

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Phương Thành Ngọc, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại phụ kiện sàn nhựa ngoài trời và tầm quan trọng của nó.

Nếu như bạn đang cần sử dụng Phụ kiện sàn nhựa ngoài trời này cho công trình của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.