Tìm hiểu khái niệm sàn nâng kỹ thuật là gì?

Sàn nâng kỹ thuật thường có tên gọi khác như sàn giả, sàn chịu tải, sàn kỹ thuật, sàn chống tĩnh điện… Chúng được xem là hệ thống sàn phụ thiết kế lắp đặt trên bề mặt bê tông hay bất cứ mặt sàn bằng phẳng nào khác. Dùng keo chuyên dụng và hệ thống chân đế chịu tải để gắn kết với nhau. 

khái niệm về sàn nâng nhà máy

Hiện nay, sàn nâng kỹ thuật được sử dụng rất rộng rãi trên mọi lĩnh vực như các phòng mạng, trung tâm điều hành, phòng thí nghiệm, văn phòng, ngân hàng, phòng điều khiển… Nhưng phổ biến nhất và ưa chuộng nhất vẫn là sàn nâng kỹ thuật nhà máy. 

Cấu tạo của sàn nâng kỹ thuật nhà máy

Sàn nâng kỹ thuật nhà máy bao gồm 3 phần chính và một số phụ kiện liên quan như sau:

Tấm sàn: Được nhà sản xuất chế tạo từ thép, thiết kế dạng hộp và lớp sơn tĩnh điện phía ngoài. Bên trong là lõi xi măng độn nhằm tăng khả năng cách âm và chịu lực. 

Hệ thống chân đỡ: Được chế tác từ thép mạ cầu vồng, bao gồm 3 phần: phần đầu chân đế, phần ống tuýp chân đỡ, chân đỡ tấm sàn.

Thanh giằng: Cũng được làm bằng thép mạ có độ dày 1mm. Là phần gắn với đầu chân đỡ bằng vít, có nhiệm vụ liên kết các chân đỡ lại với nhau làm tăng khả năng chịu lực của hệ thống sàn. 

hệ thống chân đỡ sàn nâng

Phụ kiện kèm theo: Gồm keo dán chuyên dụng, vít bắt, chụp nâng tấm sàn, Phụ tùng sàn nâng

Ưu điểm nổi trội của sàn nâng kỹ thuật nhà máy

Những ưu điểm sau đây sẽ chứng minh cho người tiêu dùng thấy tại sao sàn nâng kỹ thuật nhà máy lại chiếm ưu thế đến vậy:

  • Như các bạn đã biết đa phần các nhà xưởng, nhà máy đều trang bị khá nhiều máy móc kéo theo hệ thống đường dây điện cũng khá phức tạp. Việc sử dụng sàn nâng kỹ thuật giúp bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện ở dưới sàn tránh bị xâm hại từ côn trùng hay hoá chất. 

  • Sàn nâng kỹ thuật nhà máy được chế tạo bằng thép nên có đặc tính nặng, chắc mang đến những tấm sàn dày dặn, bền bỉ. Do đó, các công nhân viên của nhà máy có thể tha hồ hoạt động sản xuất bên trong nhà xưởng mà không lo sập xệ hay nứt sàn. 
  • Giảm tiếng ồn hiệu quả. Vì sàn nâng kỹ thuật có tính năng cách âm rất tốt, mọi âm thanh từ bên ngoài đều bị triệt tiêu gần như 100% rất thích hợp với các nhà máy hay tạo ra tiếng ồn và độ rung lắc mạnh.
  • Một ưu điểm nữa là triệt tiêu bớt Ion trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn.Từ đó, giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ.
  • Sàn nâng kỹ thuật nhà máy không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Mang đến sự phòng tránh được tối đa đối với những rủi ro hỏa hoạn xảy ra và bảo vệ tài sản, con người tốt nhất.
  • Bề mặt sáng bóng dễ vệ sinh lau chùi nên môi trường làm việc của công nhân trong nhà máy luôn  khô ráo, sạch sẽ  và thoáng khí.

Với giá thành phải chăng, cùng độ hiệu quả cao sàn nâng kỹ thuật nhà máy hứa hẹn sẽ là loại vật liệu áp dụng rộng rãi hơn nữa. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp lại hệ thống sàn của công ty thì hãy liên hệ với Phương Thành Ngọc để được tư vấn thêm.