Tìm hiểu về hiện tượng Nồm

Nguyên nhân của hiện tượng nồm trong nhà xảy ra khi độ ẩm không khí cao từ 90% trở lên. Hơi nước trong không khí đạt đến độ bão hòa nên thường tụ lại tại những nơi có nhiệt độ thấp hơn hoặc bằng nhiệt độ của không khí như mặt sàn, tường,... Điều đó khiến cho mặt tường, mặt nền nhà luôn bị ẩm ướt. Điều này đối với các đồ vật bằng gỗ cực kì không tốt, dễ gây nấm mốc, cong vệnh.

tìm hiểu về hiện tượng nồm

Làm thế nào để khắc phục vấn đề này

Cách khắc phục là có tuy nhiên chỉ là hạn chế, không hoàn toàn xử lý được vấn đề. Cách đơn giản nhất là nên đóng kín cửa, bịt các khe hở để hạn chế vào nhà. Cách thứ 2, có thể sử dụng điều hòa 2 chiều hoặc máy hút ẩm để khử ẩm trong nhà. 

Tuy nhiên, 2 cách trên chỉ là tạm thời, biện pháp tốt nhất là sử dụng các loại vật liệu có lớp phủ vinyl cho mặt sàn nhựa, mặt tường nhà mình để hạn chế hơi nước, ẩm mốc, đồng thời sử dụng máy hút ẩm để giảm bớt hơi ẩm trong nhà.

Sàn nhựa có bị nồm không, Những lý do nên sử dụng sàn nhựa giả gỗ trong mùa nồm?

Sàn nhựa có bị nồm không

Trời nồm xuật hiện khi nhiệt độ mặt sàn thấp hơn nhiệt độ hoặc bằng nhiệt độ điểm sương của không khí. Bề mặt sàn nhựa vân gỗ đã được kiểm nghiệm và sản xuất có tính đến hiện tượng này nên quý khách có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. Cùng với đó, sàn nhựa vân gỗ có nhiều ưu điểm mà các loại vật liệu truyền thống không có như:

  • Không xảy ra hiện tượng ẩm mốc, đọng nước, biến dạng khi ngâm nước lâu.
  • Khả năng cách điện tuyệt đối trong thời tiết nồm với lớp phủ vinyl.
  • Khả năng chống cong vênh, kháng ồn tốt
  • Dễ dạng vệ sinh, chịu được ăn mòn của các hóa chất và môi trường bên ngoài
  • Đa dạng mẫu mã, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình

Từ những lý do trên, tin rằng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi sàn nhựa có bị nồm không. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các loại sàn nhựa, mẫu mã cũng giá bảng giá các sản phẩm, liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0936468077 nhé.