Sàn vinyl kháng khuẩn là gì?

Vật liệu sàn vinyl kháng khuẩn là loại sàn chuyên dùng để lắp đặt cho sàn bệnh viện, phòng khám hoặc nhà máy sản xuất dược phẩm. Dòng sản phẩm sàn vinyl sử dụng chất liệu nhựa PVC nguyên sinh cùng chất phụ gia. 

Sàn vinyl kháng khuẩn


Sàn vinyl Bệnh viện cũng là loại sàn nhựa dẻo chất lượng vượt trội có khả năng kháng khuẩn. Do vậy, các bệnh viện, phòng khám luôn ưu tiên lựa chọn sàn vinyl có kháng khuẩn để làm vật liệu lát sang nhằm hạn chế sự lây nhiễm của các vi khuẩn có thể gây bệnh cho con người. 

Sàn vinyl kháng khuẩn có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh

Thành phần của sàn vinyl bệnh viện có khả năng kháng khuẩn bao gồm 90% nhựa PVC nguyên sinh và 10% chất phụ gia. Sàn có đặc điểm dẻo, dễ dàng thay đổi kích thước để phù hợp với khu vực lát sàn. Ngoài ra, sàn nhựa vinyl nhẹ nên dễ dàng di chuyển và lắp đặt nhanh chóng cho bệnh viện. 

Sàn vinyl kháng khuẩn được sử dụng cho các bệnh viện lớn

Loại sàn vinyl kháng khuẩn được đánh giá đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của vật liệu lót sàn tại Mỹ và châu Âu. Tại Việt Nam, nhiều đơn vị thi công đã lựa chọn vật liệu sàn vinyl bệnh viện để lát sàn cho bệnh viện lớn nhỏ. 

Những tính năng vượt trội của sàn vinyl kháng khuẩn 

Những tính năng ưu việt của sàn vinyl kháng khuẩn

Với lợi thế được sản xuất chất lượng từ công nghệ hiện đại, sàn kháng khuẩn vinyl hội tụ những tính năng ưu việt. Bạn có thể tham khảo những đặc điểm vượt trội của sàn vinyl để yên tâm khi sử dụng loại vật liệu mới này. 
Sàn kháng khuẩn ngăn ngừa khả năng lây bệnh
Từ sàn nhựa chất lượng cao đến khả năng kháng khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn. Sàn vinyl được đánh giá là sàn bệnh viện chất lượng tốt nhất hiện nay. Người dùng cũng có thể sử dụng sàn vinyl làm vật liệu lót sàn cho ngôi nhà, văn phòng, nhà máy,...

Sàn kháng khuẩn vinyl được sử dụng phổ biến cho sàn bệnh viện

Sàn kháng khuẩn vinyl có độ bền cao, an toàn khi sử dụng
Loại sàn được làm từ 90% là nhựa PVC nguyên sinh mang đến độ bền cao, sử dụng lâu dài.

Tuổi thọ của sàn lên tới 20 năm thích hợp để lắp đặt cho sàn bệnh viện.

Đồng thời, sàn PVC được phủ lớp UV trên bề mặt giúp tạo độ cứng, chống chịu lực tốt. 
Ngoài ra, sàn kháng khuẩn còn có khả năng chịu nước, chống mài mòn, chống trơn trượt, chống cháy mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Sàn có thể chịu đựng được các loại chất tẩy rửa, chịu nhiệt độ cao mà không bị cong vênh. Đây chính là những lợi thế tốt nhất của sàn vinyl để làm sàn bệnh viện. 

Sàn vinyl kháng khuẩn sử dụng trong bệnh viện

Sàn kháng khuẩn thiết kế đa dạng, mẫu mã đẹp

Bên cạnh những ưu điểm về độ bền, an toàn khi sử dụng, sàn vinyl bệnh viện cũng được thiết kế với nhiều mẫu đẹp.

Sàn được sản xuất và tạo vân gỗ chân thực như tự nhiên, vân gỗ quý bền màu hơn so với loại vân gỗ công nghiệp.

Ngoài ra, các lớp keo dán của sàn gắn kết chặt chẽ với bề mặt sàn nên không bị lồi lõm, công vênh mang lại tính thẩm mỹ cao. 

Báo giá sàn vinyl kháng khuẩn

Giá thành rẻ sàn vinyl kháng khuẩn có rẻ không? 

Một trong những lợi thế của sàn cho bệnh viện vinyl chính là giá thành rẻ hơn so với các loại sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp hoặc gạch đá hoa. Do vậy, các bệnh viên muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được độ bền, tính năng kháng khuẩn đã ưu tiên lựa chọn sàn bệnh viện vinyl.

Từ những thông tin về sàn vinyl kháng khuẩn được sử dụng phổ biến cho bệnh viện, phòng khám trên đây. Bạn có thể tự tin lựa chọn vật liệu lát sàn vinyl bệnh viện thế hệ mới cho các công trình xây dựng hiện đại mang lại độ bền cao.