Không nên thiết kế phòng ngủ lồi lõm

Điều khô không nên nỵ đầu tiên khi thiết kế và bố trí phòng ngủ là hình dáng lồi lõm của căn phòng. Theo chuyên gia phong thủy dành cho phòng ngủ thì hình dạng của căn phòng ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông khí và chuyển khí vượng cho căn phòng. Một căn phòng với hình dạng lồi lõm như tam giác, tròn, hình thang,… sẽ làm mất cân bằng khí vượng trong phòng, khiến cho phòng ngủ vừa khó nhìn lại vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Do đó khi thiết kế phòng ngủ bạn nên chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật  - tượng trưng cho hành Thổ, có tính ổn định và bền vững.

Kiêng đặt phòng ngủ ngay trên/dưới bếp hoặc đối diện phòng vệ sinh.

Bếp là nơi ngày nào gia đình bạn cũng nấu ăn vì thế sẽ sinh ra khí nóng và mùi hôi của thức ăn. Theo Chuyên gia, việc bố trí phòng ngủ phía trên hoặc dưới bếp đều không tốt, bởi khí nóng từ bếp sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, thậm chí còn ảnh hưởng đến tâm lý chủ nhà luôn trong trạng thái nôn nóng, bất an.

Bên cạnh đó, phòng ngủ là nơi chứa nhiều vận khí may mắn, thịnh vượng nhất, tạo nên khí lành trong gia đình nên việc bố trí phòng ngủ ngay trên nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh - nơi chứa nhiều mùi hôi bẩn, ẩm ướt điều đó là tuyệt đối kiêng kỵ bởi nó sẽ làm mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng ngủ, mùi hôi, ẩm ướt cũng tác động đến tinh thần và giấc ngủ của gia chủ.

Cửa số quá lớn so với phòng ngủ

Cửa sổ là nơi thu nhận và luân chuyển khí vượng trong phòng ngủ. Nếu không có cửa sổ thì phòng ngủ sẽ trở nên tối tăm, khí vượng không thể phát sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, nếu cửa số quá lớn lại đối diện với cửa ra vào thì khí lành sẽ theo đó mà ra đi, thất thoát ra ngoài, làm giảm khả năng tụ khí, điều đó gây mệt mỏi cho gia chủ mỗi khi ngủ dậy.

Kiêng kê giường đối diện cửa gia vào

Theo phong thủy, nơi cửa ra vào có luồng khí lưu thông khá mạnh và trực diện, nên nếu bố trí phòng ngủ ở vị trí này, luồng khí khi chuyển động sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, cũng có thể gây đến bệnh tật cho bạn

Trong trường hợp không thể thay đổi được giường ngủ thì bạn nên thay đổi cách bố trí phòng ngủ bằng cách tạo một vách ngăn di động giữa cửa ra vào và giường ngủ hoặc kê tủ thấp ôm lấy giường ngủ tạo khoảng ngăn dòng khí luân chuyển động này.

Không nên để gương trong phòng ngủ

Việc có một chiếc gương trước bàn trang điểm hoặc được treo trong phòng ngủ để thử áo quần là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ khi bố trí phòng ngủ thường nghĩ đến. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điều kiêng kỵ đối với phong thủy phòng ngủ.

Theo phong thủy, gương là vật phản chiếu, ngăn sát và âm khí cực kỳ tốt, nên việc đặt gương trong phòng ngủ sẽ khiến việc phản chiếu âm khí văng ngược trở lại, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Cách tốt nhất là không nên đặt gương trong phòng ngủ để tránh những điều không tốt cho bạn.

Nguồn: huyết học

Xem thêm: Sàn vinyl tĩnh điện