Nhựa nguyên sinh là gì?

Nhựa nguyên sinh được hình thành trong quá trình chưng cất dầu mỏ. Hạt nguyên sinh cơ bản sẽ có màu trắng, có độ bền và tính đàn hồi cực cao.Ngoài ra, loại hạt này có khả năng tạo hình tốt, dễ dàng tạo hình, gia công.

Hạt nhựa nguyên sinh là gì

Sản phẩm là nguyên liệu đầu vào dùng trong quá trình chế tạo các sản phẩm từ nhựa thường dùng hàng ngày: sàn nhựa, thảm nhựa, ... Hiện nay trên thế giới, tùy theo tính chất cùng ứng dụng trong đời sống mà hạt nhựa nguyên sinh được chia thành nhựa PC, PE, PP, ABS, PA, POM, PVC...

Nhựa nguyên sinh có độc không ?

Hạt nhựa nguyên sinh có độc không

Mỗi loại hạt nhựa lại có những tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt, rõ ràng nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng đối với từng mục đích sử dụng. Đặc biệt với các loại bao bì, chai nhựa được sản xuất với mục đích dùng trong lĩnh vực thực phẩm, sàn nhựa,.. đòi hỏi sản phẩm phải hoàn toàn không gây độc hại. Quan trọng hơn hết, hạt nhựa sử dụng cho mục đích này không được xuất hiện các phản ứng hóa học khi đựng đồ nóng.

Quảng cáo: Sàn nhựa hèm khóa

Ứng dụng của nhựa nguyên sinh trong đời sống

Trong đời sống, hạt nhựa được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhờ các đặc tính ưu việt của nó.

  • Lĩnh vực y tế: Được sử dụng chế tạo dụng cụ phẫu thuật, thùng chứa, ống chai, thiết bị nha khoa,...
  • Ngành công nghiệp ô tô, máy bay: Bảng điều khiển, cửa bảo vệ, đèn chiếu sáng,...
  • Đồ chơi trẻ em: Tạo ra nhiều sản phẩm đồ chơi với nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau.
  • Sản xuất máy móc: Vỏ hộp, bánh răng, khung chịu lực,...
  • Sản xuất đồ điện, điện tử: Đường dây điện, hộp an toàn, vỏ điện thoại di động, laptop,..
  • Sản xuất đồ dùng hàng ngày: Bình nước, hộp đựng đồ ăn, ti giả, bình sữa an toàn với trẻ sơ sinh, ...

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm hạt nhựa nguyên sinh chủ yếu được nhập khẩu từ nhiều thị trường khác nhau như Trung Quốc, Đài Loan hay Ả Rập... Do đó, bạn nên tìm hiểu để lựa chọn nhà cung cấp uy tín cũng như chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý.

=>> xem ngay: Sàn nhựa giá rẻ

Phương Thành Ngọc chuyên cung cấp các loại sàn nhựa hèm khóa, sàn nhựa giả gỗ được cấu tạo từ hạt nhựa nguyên sinh an toàn với sức khỏe gia đình bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về sàn nhựa cũng như bảng giá mới nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0936.468.077 để nhận được tư vấn từ chúng tôi.