Sử dụng sàn nhựa để lót sàn cho không gian phòng khách sẽ tạo ra sự thân thiện, gần gũi, vừa hiện đại vừa cổ điển và tạo sự hài hòa, cân đối trong toàn bộ không gian trang trí.

Một số yếu tố trong việc chọn lựa sàn nhựa phù hợp với không gian của bạn

Với hơn hàng trăm mẫu mã, màu sắc khác nhau. Sàn nhựa hiện nay đang rất được nhiều gia đình lựa chọn để lót cho ngôi nhà thân yêu của mình. Sàn nhựa đa dạng về màu sắc từ các tông màu tối đến các tông màu sáng. Phù hợp với hầu hết các không gian phòng khách. Dưới đây là một số kinh nghiệm của thegioisannhua.com.vn.

Ánh sáng

Nếu không gian phòng khách nhà bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên thì sàn nhựa tông màu tối hoặc màu ghi là sự lựa chọn tối ưu nhất, vì màu sàn nhà sẽ giúp hạn chế quá nhiều ánh sáng chiếu vào, dễ gây cảm giác khó chịu, đôi lúc là chói, ngột ngạt.

ánh sáng trong việc chọn lựa Sàn nhựa phòng khách

Với trường hợp phòng khách thiếu ánh sáng, không gian tối thì để căn phòng trở nên rộng rãi hơn ta nên sử dụng loại vân gỗ sáng màu, đơn giản và trang nhã, không quá cầu kỳ hoặc rực rỡ. Những loại sàn nhựa vân gỗ cầu kỳ, hoa văn phức tạp sẽ gây cảm giác nhức mắt, làm cho không gian càng trở lên tối hơn.

Chọn lựa sàn nhựa phòng khách

Kích thước không gian

Nếu không gian phòng khách rộng rãi, thoáng mát thì bạn có thể chọn những loại sàn nhựa có màu đậm. Như màu nâu, màu xám và có hoa văn cầu kỳ. Như vậy sẽ mang lại cảm giác ấm cúng gần gũi cho căn phòng hơn.

Sàn nhựa giả gỗ phù hợp với phòng khách
Nếu không gian phòng khách nhà bạn hơi nhỏ thì bạn nên chọn tông sáng. Như màu vàng nhạt, màu trắng sữa và có hoa văn đơn giản không quá cầu kỳ. Nhờ đó sẽ mang lại giác căn phòng trở nên rộng rãi thông thoáng hơn.

Phù hợp với không gian nội thất

Sử dụng sai tông màu, không phù hợp với màu nội thất sẽ phá vỡ vẻ đẹp không gian của bạn. Vì thế, nên chú ý để đừng mắc phải sai lầm này nhé!

Sàn nhựa phòng khách đẹp

Công năng sử dụng của không gian

Nên chọn loại sàn nhựa vân gỗ cao cấp, lớp phủ bề mặt cao, vì phòng khách là nơi có mật độ sinh hoạt, sử dụng rất cao, đi lại nhiều. Lớp phủ bề mặt càng dầy thì độ bền, khả năng chịu va đập, chống trầy xước và mài mòn càng lớn. Đặc biệt khu vực phòng khách, đó chính là nơi có mật độ đi lại nhiều nhất trong ngôi nhà. Do đó, sàn nhựa dành cho khu vực này phải có độ dày từ 3-4mm để đảm bảo đồ bềm khi sử dụng. Quan trọng, cần chọn loại có phủ lớp Vinyl dày 0.3mm trở lên để bảo vệ mặt sàn tốt hơn.

Mẫu sàn nhưa giả gỗ phù hợp với công năng sử dụng không gian

Hơn nữa phòng khách phải đảm bảo an toàn nhất là phải chống trơn trượt phải thật tốt. Tại vì gia đình nào cũng có trẻ em, người lớn tuổi mà phòng khách chính là nơi vui chơi, nô đùa và giải trí. Vì vậy bạn nên chọn loại sàn có khả năng chống trơn trượt thật tốt. Nhờ vậy sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ em và người lớn tuổi
Xem thêm: Sản phẩm sàn nhựa hèm khóa
Trên đây là một số gợi ý lựa chọn loại sàn nhựa phù hợp với phòng khách, hy vọng gia đình bạn sẽ có được không gian đẹp như ý muốn, phù hợp với sở thích cũng như kinh tế của cả gia đình.