Giới thiệu về sàn nhựa giả gỗ

Có thể hiểu đơn giản như thế này: sàn nhựa giả gỗ là một loại sàn có cấu tạo từ loại nhựa PVC và được các hộ gia đình, các đơn vị thi công nội thất ứng dụng vào việc trang trí ngôi nhà thay cho các loại sàn truyền thống bởi thiết kế mẫu mã đa dạng, nhẹ nhàng, tiện lợi. Chính vì thế mà loại sàn này gần đây khá phổ biến và được bày bán khắp nơi trên thị trường.

sàn nhựa giả gỗ dán keo
Sàn nhựa giả gỗ dán keo

Hướng dẫn cách thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ.

Phổ biến là vậy, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp đặt, và tùy vào từng loại sàn nhựa giả gỗ khác nhau cũng có những đặc điểm riêng để lắp đặt khác nhau. Tiếp đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt chung nhất của các loại sàn nhựa giả gỗ.

Bước 1: Các dụng cụ chuẩn bị để thi công

Dụng cụ thi công là những vật dụng không thể thiếu dù gia đình bạn có chọn sử dụng bất kỳ loại sàn nào. Nó chính là những thiết bị để lắp đặt được chính xác hơn, mang lại hiệu quả tốt hơn đối với các công trình.

dụng cụ lắp đặt sàn nhựa giả gỗ

Dụng cụ cần chuẩn bị: Thước đo độ dài, thước vuông, keo dán, miếng quét keo, dao rọc giấy, kéo, búa cao su,…

Bước 2: vệ sinh sàn nhà

Đây là công đoạn quan trọng nhất để quyết định hiệu quả và độ bền của miếng dán. Nếu sàn nhà sạch, phẳng thì hiệu quả cao, thẩm mỹ tốt. Còn ngược lại, nếu sàn nhà bẩn, gập ghềnh thì hiệu quả thấp và sàn nhà không khớp với nhau.

vệ sinh sàn nhà trước khi thi công

Vì thế, trước khi tiến hành lắp đặt sàn nhựa giả gỗ, bạn cần vệ sinh sạch sẽ sàn nhà, quét sạch bụi bẩn, xử lý những vị trí lồi lõm, những nơi có mảng bám đề làm phẳng sàn nhà. Đặc biệt phải lau sạch, khô để keo có độ dính nhất định với sàn

Bước 3: Quét keo dán

Đây cũng là bước mà mọi gia đình hay mắc sai lầm nhất, mọi người thường có thói quen quét keo hết một lướt khắp nhà rồi mới bắt đầu đặt miếng dán cho tiện. hãy bỏ ngay suy nghĩ này đi nếu không muốn mất tiền mà không mang lại hiệu quả hoặc hiệu quả không ra gì.

quá trình quét keo

Khi quét keo, các bạn chỉ nên quét từng khu nhỏ một, từ 1m2 đến 2m2 một lần quét để tránh trường hợp keo bị quá khô và không thể dính.

Liều lượng keo cũng cần phải để ý, chỉ cần khoảng từ 0,25-0,5kg/m2 là đủ. Sau khi quét keo, bạn cần đợi khoảng 40-60 phút cho đến khi sờ tay vào mà keo không dính vào tay là có thể tiến hành đặt sàn được.

Bước 4: Lắp đặt sàn nhựa

Khi keo đã đạt đến độ dính, bạn tiến hành lắp đặt lần lượt từ miếng đầu tiên sao cho chiều của vân gỗ hướng vào chiều của cửa ra vào, sau đó lấy búa cao su gõ nhẹ để cho kéo dính chắc hơn. các miếng tiếp theo thao tác các bước tương tự như miếng đầu sao cho các miếng khít vào với nhau là được.

kỹ thuật lắp đặt sàn nhựa giả gỗ

Bước 5: vệ sinh sàn nhựa

Đây là bước cuối cùng để hoàn tất sàn nhà. Khi đã lắp đặt xong hết, bạn vệ sinh lại mặt sàn một lần là có thể đưa vào sử dụng.


vệ sinh sàn nhựa

Ban trên là tổng hợp cách lắp đặt sàn nhựa giả gỗ một cách chuẩn nhất của PTN hiện nay, nếu quý khách muốn thi công hay mua sàn, và thi công sàn thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24.

Hotline: 0936.468077

Trân trọng cám ơn!