Nguyên nhân sàn nhựa bị rách

Vết rách:

Mặc dù sàn nhựa có độ bền và độ dẻo dai vượt trội, nhưng đôi khi chúng vẫn bị rách. Thông thường các nguyên nhân của vết rách này là do kéo lê, di chuyển đồ đạc nặng gây ra. Hoặc do các vật sắc nhọn cứa vào làm rách.

Sửa chữa sàn nhựa

Vết bỏng:

Nguyên nhân các vết bỏng sàn nhựa là do thuốc lá, tàn thuốc rơi gây ra vết bỏng sàn.

Vết trầy xước:

Một trong những nguyên nhân trầy xước sàn nhựa là do bụi bẩn. Bụi bẩn theo vào nhà nếu bạn không có tấm thảm ở cửa ra vào. Do quá lâu ngày không vệ sinh sàn nhựa tạo ra các cục bụi bẩn lớn. Đi lại nhiều ma sát gây ra xước sàn. Các nguyên nhân khác như do móng vuốt vật cưng gây trầy xước.

Dù nguyên nhân nào đi nữa cũng cần có cách giải quyết đơn giản nhanh gọn nhất.

Cách sửa chữa vết rách trên sàn nhựa

Để sửa chữa vết rách, bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Dao dọc giấy
  • Bút chì
  • Thước vuông
  • Tấm nhựa cùng loại trên sàn

Sửa chữa vết rách lớn

Đối với vết rách lớn, cách tốt nhất là thay thế. Thông thường bạn có thể lột phần sàn nhựa đó lên và thay thế tấm mới vào. Bạn có thể dùng dao dọc giấy, lách vào và loại bỏ các tấm sàn cũ.

Sửa chữa sàn nhựa 2

Vết rách nhỏ

Đối với vết rách nhỏ, bạn chỉ cần 1 mảnh sàn nhỏ, phù hợp với vị trí vết rách, sau đó dán lên.

Mẹo sửa các vết trầy xước

Với các vết trầy xước bạn có thể làm theo cách sau:

Sửa chữa sàn nhwuaj 3

Sử dụng bút cùng màu sàn tô kĩ lại vết trầy xước cho đến khi không nhìn rõ vết trầy xước nữa. Sử dụng sơn móng tay loại bóng quét nhiều lần nên vết xước và đợi khô. Lau lại bằng khăn khu vực bạn vừa sửa chữa là hoàn tất.

Xem thêm: tuổi thọ của sàn nhựa

Thay thế sàn nhựa

Trong trường hợp có quá nhiều vết rách khó có thể sửa chữa hoàn chỉnh, tuổi thọ sàn nhựa dán keo đã sắp hết. Bạn có thể suy nghĩ trong trường hợp lắp đặt một loại ván sàn nhựa mới, thay đổi phong cách trong nhà mình. Một số loại ván sàn nhựa vinyl đang là xu hướng hot nhất trong những năm nay. 

Bài viết trên giúp chúng tôi chia sẻ với các bạn một số kiến thức về xử lý vết rách trên sàn nhựa. Chúc các bạn có lựa chọn hợp lý cho căn nhà luôn đẹp! Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí HOTLINE: 0978.102.022.