Chất lượng sản phẩm

Trên thị trường hiện nay, đa số các loại thảm trải sàn có xuất sứ từ Trung Quốc, được đưa vào thị trường Việt Nam không chính thống. 

  • Sản phẩm không được kiểm định tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng
  • Những sản phẩm này chủ yếu do các cơ sở nhỏ, lẻ, không đạt chuẩn sản xuất.
  • Không nhiều công ty kinh doanh về thảm trải sàn có thể đưa ra giấy chứng nhận xuất xứ, thông tin chất lượng,...

Thảm trải sàn chất lượng

Một số hóa chất dễ nhận biết như: thuốc nhuộm azo, các hợp chất perflo hóa và formaldehyt (kháng nước, chống dây bẩn, chống bám dầu và chống nhăn), các phtalat (chất dẻo hóa) và tricolosan (tác nhân kháng khuẩn, chất bảo quản nguyên liệu)… Các hóa chất trên là nguyên nhân gây dị ứng, mẫn ngứa,... đối với làn da của trẻ em. Nghiêm trọng hơn, các chất này là tác nhân gây ung thư, phá hủy hệ thống hormone của cơ thể. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận khi lựa chọn cơ sở để mua thảm.

Chất liệu thảm

Các chất liệu thường được sử dụng là tơ tằm, bông, lông xù, sợi tổng hợp. Thảm trải sàn bằng sợi tổng hợp thường được lựa chọn cho không gian phòng khách hoặc trang trí ở giường phòng ngủ, vì chất liệu sang trọng, dễ vệ sinh và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, tùy vào sở thích và vị trí đặt thảm mà ta có thể chọn chất liệu cho phù hợp.

Chọn thảm trải sàn chất liệu phù hợp

Độ êm ái của thảm lót sàn nhà

Tùy vào loại thảm sàn, chất lượng khác nhau mà độ êm ái khác nhau. Đối với những loại thảm có chất lượng tốt thì sẽ mang đến cảm giác tốt khi sử dụng cũng như bảo đảm an toàn đối với mức độ nhất định cho trẻ em cũng như người lớn tuổi.

Độ êm ái của thảm lót sàn nhà

Kiểm tra lớp đế lót thảm

Để đảm bảo an toàn, nên chọn lớp đế dày hoặc đế cao su cho ngôi nhà. Đặc biệt là trong phòng của người già hoặc trẻ nhỏ, các loại thảm có khả năng chống trượt, êm ái lại cần thiết hơn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Quảng cáo: Sàn nhựa giả gỗ

Chọn lớp đế lót sàn

Màu sắc thảm sàn

Màu sắc là nhân tố truyền đạt cảm giác tốt nhất, vì vậy việc lựa chọn màu sắc rất quan trọng. Thông thường, thảm trải sàn có thể được thiết kế đơn sắc hoặc hoa văn nhiều màu. Màu đơn sắc thường được dùng trong văn phòng, những nơi cần thế hiện sự trang trọng. Còn những loại thảm có hoa văn thường được sử dụng trong thiết kế nội thất. 

Chọn màu sắc thảm sàn phù hợp

Bạn nên lựa chọn màu sắc thảm phù hợp với sàn nhà, rèm cửa, nội thất và màu sơn tường. Mang đến sự ấm áp cho căn phòng nên là những gam màu như đỏ, mận, trầm,... Đối với những gam màu sáng sẽ giúp căn phòng trông sáng sủa, sạch sẽ hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu sắc theo mùa, mùa hè dùng màu nhạt hơn hoặc ít sử dụng thảm. Mùa đông chọn màu sáng đem lại sự ấm áp. Nếu nhà bạn trải thảm quanh năm nên sử dụng những gam màu trung tính để phù hợp với căn phòng.

Với những chia sẻ trên về cách chọn thảm trải sàn ở trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được những tấm thảm trải sàn phù hợp với thiết kế nội thất, vị trí cũng như sở thích của mình để có được một không gian nhà hoàn hảo