Tác dụng của sàn nâng kỹ thuật

Sàn nâng kỹ thuật giúp ích rất nhiều cho quá trình thi công kỹ thuật của các công trình xây dựng. Đây là một trong những giải pháp an toàn nhất, đảm bảo thuận lợi nhất cho quá trình thi công của các công trình.

Khi có ý định nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật của doanh nghiệp, chủ đầu tư hoàn toàn có thể thi công sàn nâng kỹ thuật thay vì  phải xây dựng mới. Điều này sẽ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Về khả năng chịu lực và tải trọng của sàn nâng kỹ thuật thì được đánh giá rất cao. Nó mang lại độ an toàn và kỹ thuật thi công khá lý tưởng cho các doanh nghiệp.

Bề mặt sàn có khả năng tải trọng được các loại thiết bị, máy móc có trọng tải lớn. Bạn không phải lo lắng về độ an toàn của công trình khi đặt các thiết bị này bên trên mặt sàn.

Tác dụng chính của sàn nâng kỹ thuật là giải quyết được tình trạng phải đi hệ thống dây điện âm sàn. Vì khi xảy ra lỗi kỹ thuật, chập cháy đường dây sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sửa chữa.

 • Các loại sàn nâng nguyên khối  giúp công trình đạt được khả năng chịu lực tốt nhất với việc được phủ sắt sơn epoxy tĩnh điện cao cấp và lõi xi măng siêu nhẹ.
 • Loại sàn nâng được phủ vinyl ESD lại có khả năng chống tĩnh điện rất tốt. Được ứng dụng rộng rãi trong các công ty sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử và phòng sạch.
 • Với mặt sàn nâng kỹ thuật phủ HPL thì lại được tích hợp thêm tác dụng chống ồn cùng với khả năng chống tĩnh điện vốn có của các loại sàn nâng kỹ thuật thông thường. Chính vì vậy loại sàn nâng này được sử dụng rộng rãi trong các công ty có phòng họp riêng biệt và cao cấp. Thể hiện sự sang trọng, hiện đại nhưng không hề gây tốn kém chi phí.
 • Đối với những sàn nâng kỹ thuật thông hơi, được thiết kế với hàng nghìn lỗ nhỏ trên mặt sàn thì mang lại tác dụng với các căn phòng có lắp điều hòa bên dưới mặt sàn. Rất phù hợp với các công trình có máy điều hòa được gắn bên dưới mặt sàn.

Tiện ích của sàn nâng kỹ thuật

Các tiện ích của sàn nâng kỹ thuật được nhiều người biết đến nhất là:

 • Sàn nâng kỹ thuật dễ dàng thi công, lắp đặt. Khi cần bảo trì bảo dưỡng hệ thống điện bên dưới sàn nâng thì có thể thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng.
 • Giúp căn phòng tránh được sự tác động của hóa chất, nhiệt độ nóng ẩm, sự thay đổi thời tiết và sự tấn công của côn trùng. Nhờ vậy, hệ thống nguồn điện, kết cấu công trình cũng như các vật liệu bên dưới sàn luôn được bảo vệ.
 • Hạn chế được tiếng ồn, âm thanh lớn và hiện tượng rung lắc của các thiết bị, máy móc khi sử dụng.
 • Trong trường hợp không may gặp sự cố cháy, nổ, mức độ thiệt hại sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất do nguồn điện được hạn chế xuống mức tối đa.

 • Hệ thống dây dẫn cũng như ống dẫn chạy ngầm được được thiết kế giữa 2 mặt sàn phủ kín, đảm bảo tính thẩm mỹ choa căn phòng.
 • Tác dụng của sàn nâng kỹ thuật còn là khả năng chống tình trạng cháy lan rộng khi có sự cố chập cháy và hỏa hoạn
 • Đảm bảo cho nền sàn căn phòng lúc nào cũng khô thoáng, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện, điện tử đặt trên mặt sàn. Hạn chế tình trạng ẩm ướt, chập cháy.

Như vậy có thể thấy rằng, sàn nâng kỹ thuật là một công nghệ mới, hiện đại, được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, phù hợp với nhiều đặc thù ngành nghề khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp lại hệ thống sàn của công ty thì sử dụng sàn nâng kỹ thuật là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.